10 lỗi làm tiêu hao tiền tài hại sức khỏe trong phong thủy phòng ngủ

Hướng Đông và Tây là hai hướng mặt trời mọc và lặn vào mỗi sáng và mỗi chiều nên nếu ngủ tại đây, khi luồng sáng cực mạnh chiếu rọi qua cửa sổ, người sử dụng sẽ cảm thấy rất khó ngủ và còn thường xuyên bị mất ngủ.
Phong Thủy 10 lỗi làm khánh kiệt sức khỏe tiền bạc – Theo phong thủy, việc bố trí nội thất trong ngoài đảm bảo tiêu chí tiện dụng thì còn cần phải tạo được thế khai vận để giúp gia chủ gặp được nhiều điều tốt đẹp về sức khỏe, tâm trạng và cả sự nghiệp.

, Những kiêng kỵ trong
Phòng ngủ có quá nhiều thiết bị điện
Trong phong thủy, đây là điều không tốt hay còn gọi là “căn phòng cháy” khiến những người ở trong phải chịu những ảnh hưởng tiêu cực về sức khỏe. Y học hiện đại cũng chỉ ra rằng, trong phòng ngủ nếu đặt quá nhiều thiết bị điện thì chất lượng giấc ngủ con người cũng bị suy giảm. Do đó, nếu có thể thì hãy hạn chế đến mức tối đa các thiết bị điện trong nhà.
Ngoài ra, đặt ti vi ở chân giường cũng là một cấm kỵ. Bàn chân thường được ví như trái tim thứ hai của con người bởi thế nếu đặt ti vi phía chân giường, bức xạ điện phát ra sẽ ảnh hưởng lên hệ thống kinh mạch chân và sự lưu thông máu trong cơ thể.
Phòng ngủ xung thẳng với nhà vệ sinh
Hầu hết những người sống trong những ngôi nhà có phòng ngủ đối với phòng tắm và nhà vệ sinh đều mắc chứng bệnh liên quan đến lưng. Ai cũng biết phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, cũng là “nhà” của nguồn khí xấu nên dù cho có là một phòng tắm sang trọng thì bạn cũng không nên đặt gường đối diện với phòng tắm hay nhà vệ sinh.
Chưa hết, nếu cánh cửa phòng tắm đối diện với giường, không chỉ khiến cho giường dễ bị ẩm mà người sử dụng còn cảm thấy khó ngủ vì chất lượng không khí trong phòng ngủ không tốt lâu ngày dễ mắc các chứng bệnh về thận.
Đặt chậu cây cảnh hoặc một tạo một bức tường ở giữa cửa phòng tắm với phòng ngủ là cách đơn giản để hóa giải.
Phòng ngủ quá lớn
Phong thủy nhà ở có đoạn“người nhỏ kị phòng lớn” và “một căn phòng lớn sẽ hút nhiều nhân khí” nên dù nhà có rộng đến đây, bạn cũng đừng nên xây phòng ngủ rộng hơn 20 mét vuông.
“Nhân khí” hay còn được biết đến khi trường năng lượng sinh học của con người và luồng “Khí” này liên tục phát ra bên ngoài trong mọi thời điểm nên diện tích căn phòng càng lớn thì mức năng lượng con người phải phát ra càng lớn.
Do vậy, phòng ngủ quá lớn khiến cơ thể phải hao tốn nhiều năng lượng không cần thiết đồng thời cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng giảm khả năng miễn dịch, người mệt mỏi bơ phờ, khả năng tập trung & phán đoán kém, lâu ngày sẽ phát bệnh nặng.
Trong phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ bằng gương
Tương tự như trường hợp bên trên, phòng ngủ có ban công hoặc cửa sổ gương cũng dễ làm thất thoát nguồn sinh khí khiến người ở trong lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi, mất ngủ. Thủy tinh có đặc tính không bảo lưu nhiệt nên cơ thể con người dễ cảm thấy lạnh lẽo từ đó nảy sinh ra các căn bệnh khó chữa.
Cách hóa giải: Treo một tấm rèm dày nơi ban công hoặc cửa sổ.
Hướng Đông hoặc Tây có cửa sổ lớn
Phòng ngủ nếu có cửa sổ lớn quay hướng Đông hoặc hướng Tây được xem là đã phạm vào thế “hung quang” ảnh hưởng đến “huyến quang chi tai”. Hướng Đông và Tây là hai hướng mặt trời mọc và lặn vào mỗi sáng và mỗi chiều nên nếu ngủ tại đây, khi luồng sáng cực mạnh chiếu rọi qua cửa sổ, người sử dụng sẽ cảm thấy rất khó ngủ và còn thường xuyên bị mất ngủ.
Thiết kế cửa sổ phòng ngủ ở phía Nam hoặc phía Bắc là tốt nhất. Bạn cũng có thể treo rèm cửa để khắc phục nếu phòng ngủ mắc phải thế kỵ này.
Trần phòng ngủ treo đèn chùm
“Đèn chùm áp giường” trong phong thủy sẽ chỉ mang tới nguồn sát khí nặng xấu cho sức khỏe. Tâm lý học hiện đại cũng chỉ ra rằng, trong phòng ngủ nếu có đèn chùm, người nằm dưới cảm thấy bất an, sinh ra áp lực tâm lý nguyên nhân của chứng mất ngủ, ác mộng, hệ thống hô hấp cũng bị ảnh hưởng, đó là chưa kể đến một loạt các vấn đề sức khỏe khác.
Làm việc trong phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi chúng ta nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc vất vả. Vì thế, sự hiện diện của máy tính xách tay, điện thoại, máy tập,… đều gây ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.
Chọn vị trí đặt lại gường
Giường đóng một vai trò rất lớn đối với sức khỏe con người vậy nên chọn vị trí đặt gường cho hợp phong thủy là điều không thể bỏ qua đối với gia chủ. Vị trí đặt gường tốt nhất nên dựa vào tường đối diện chéo với cửa phòng ngủ và nếu có thể hãy tránh cửa càng xa càng tốt.
Phòng ngủ có quá nhiều vật sắc nhọn
Trong phong thủy, phòng ngủ có quá nhiều những cạnh sắc nhọn sẽ tạo ra những “mũi tên độc” hoàn toàn không tốt cho sức khỏe, tài vận và công danh của chủ nhà. Theo đó, hướng khắc phục là hãy trang trí phòng theo lối tự nhiên với các điểm nhấn như thực vật, đèn, tác phẩm điêu khắc và các cạnh trơn khác để làm mềm đi không gian của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *