Những điều cần chú ý trong phong thủy nhà ở tạo thịnh vượng cho gia chủ

Treo chuông gió trước nhà cũng mang lại những tác dụng rất tốt đến tài khí.

Phong thủy không ở đâu xa, nó nằm ngay trong những điều chúng ta thấy và làm mỗi ngày. Cân bằng hài hòa năng lượng tự nhiên là nhiệm vụ căn bản của phong thủy. Do đó, tuân thủ một vài lưu ý về không gian sống sau đây sẽ giúp ngôi nhà và vận khí của bạn lên nhanh như diều gặp gió.
Tương tự như môi trường bên ngoài, các luồng khí lưu thông trong nhà cũng mang nguồn năng lượng thiên về hai cực Âm Dương. Mục đích của thuật phong thủy là kiềm chế, kiểm soát và cân bằng hai nguồn năng lượng tồn tại song song đó là khí Âm (khí xấu) và khí Dương (khí tốt) với nhau để tạo vượng vận cho ngôi nhà và gia chủ.
Phong Thủy Giữ cửa nhà sạch sẽ, tiền vô như nước
Cửa nhà nếu giữ sạch sẽ, sáng sủa sẽ mang lại vận tốt cho gia chủ. Ngược lại, nếu phía trước để quá nhiều tạp vật, giày dép, thậm chí là rác bẩn sẽ làm tổn hao đến nguồn sinh khí của ngôi nhà, những người sống bên trong dễ bị phá tài, tiền bạc làm ra không tích lũy được hoặc bị mất mát đi một cách vô cớ.
Theo đó, tránh để nhiều đồ vật không cần thiết trước cửa nhà, đặc biệt tối kị đặt túi rác hoặc thùng rác vì theo phong thủy uế khí từ đây sẽ làm ảnh hưởng đến vận may của ngôi nhà. Cửa chính và khu vực xung quanh tốt nhất vẫn nên hướng mặt tiền về phía ánh sáng mặt trời chiếu rọi để hút được nhiều dương khí, rước lộc tài vào nhà.
Phong Thủy Tốt Nếu phía trước nhà có minh đường
Trường hợp phía trước nhà ở hoặc văn phòng làm việc có minh đường thường là dấu hiệu tốt, không có gì đáng ngại. Thế nhưng, nếu phía đối diện nhà có vật cao, lớn áp chế gây cản trở, che chắn tầm nhìn như cây to, tòa nhà cao ốc, cột điện… sẽ khiến vận thế ngôi nhà bị ảnh hưởng và cả đường công danh sự nghiệp của gia chủ.
Phong Thủy trong cách Trang trí các phòng
Để một ngôi nhà thêm phần thịnh vượng, chọn trang trí tại những vị trí quan trọng trong các phòng gồm phòng làm việc, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ bằng những đồ vật có khả năng chiêu tài rước lộc chẳng hạn như đồng tiền vàng, vài nhánh cây phát lộc, những bức tranh may mắn về đường tiền bạc hoặc mang ý nghĩa gửi gắm mong ước của bạn như một chiếc xe hơi sang trọng, căn biệt thự trong mơ… cũng sẽ mang lại tác dụng tốt không ngờ cho vận khí của bạn.
Phong Thủy với đồ vật dư thừa, sẽ nhiều tài khí
Những thứ đồ hỗn tạp, dư thừa tuyệt đối không thể phù hợp với vận khí của con người. Nên nhớ rằng hai ngôi sao “hạn” Ngũ Hoàng và Nhị Hắc rất thích tìm đến những nơi có nhiều tạp vật, đồ dư thừa từ đó mang theo nhiều điều xấu và bệnh tật triền miên. Do đó, dù là không gian nhỏ nhưng nếu để càng ít đồ vật dư thừa thì tài khí càng tích tụ được nhiều.
Như vậy, muốn ngôi nhà của mình thêm thịnh vượng thì rất cần gia chủ thường xuyên sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, đặc biệt phải hạn chế bày trí quá nhiều vật dụng không cần thiết trong một không gian hẹp để tránh làm mất cân bằng từ trường xung quanh từ đó làm nảy sinh những vấn đề tiêu cực trong không gian sống.
Phòng khách hợp phong thủy
Nhà cửa muốn thịnh vượng, giữ vận khí trong phòng khách là điều không thể thiếu. Theo đó, khi thiết kế phòng khách cần tránh phạm vào thế thoát tài với những biểu hiện như: cửa sổ đối lưu, cửa sau và cửa trước đối diện thông thẳng nhau. Phàm là nhà phạm phải đại kị này, không chỉ làm thất thoát tài lộc mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.
Chỗ ngồi hợp phong thủy, tài danh tăng tiến
Theo phong thủy học, chỗ ngồi ở văn phòng hay phía sau ghế làm việc tại nhà có tầm ảnh hưởng sâu sắc đến tài vận, sự nghiệp của gia chủ. Do đó, cần lưu ý sắp xếp chỗ ngồi không được tựa vào cửa sổ, hạn chế ngồi làm việc ở chỗ phía sau có hành lang hay kính. Chỗ ngồi hợp phong thủy tốt nhất là phải được “tựa sơn” (phía sau tường) mới có thể tạo dựng được vị thế vững chãi trong cả đường sự nghiệp lẫn tài vận.
Ngoài ra, làm việc nơi có tường vững chãi phía sau mang đến tác dụng chấn an tinh thần, gia tăng sự tập trung, hạn chế từ trường xấu quấy nhiễu cho người ngồi ở đây.
Tránh thế “thái sơn áp đỉnh”
Trong môi trường nhà ở hay văn phòng làm việc mà có “thái sơn áp đỉnh” hay còn gọi là xà ngang áp đỉnh phía trên đầu sẽ khiến gia chủ thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, không thể tập trung làm việc, khó gặp suôn sẻ dẫn đến vận khí bị suy yếu.
Chú trọng đến việc trang trí nhà cửa
Để làm tăng sự thịnh vượng, mang lại vận khí hài hòa cho ngôi nhà, bạn có thể treo những tấm gương hay trang trí những đồ vật có bề mặt nhẵn bóng tuy nhiên cần tránh đặt phía đối diện với cửa chính. Treo chuông gió trước nhà cũng mang lại những tác dụng rất tốt đến tài khí.
Bạn thấy đấy, những việc làm trên tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến sự thịnh vượng cho cả gia đình. Chính vì vậy, hãy bắt tay vào việc thực hiện và thiết kế chúng để mang đến những điều tốt lành, bình an và tài lộc cho chính bạn và các thành viên trong gia đình ngay từ hôm nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *